Chùm ảnh: Đẹp như nữ sinh xứ Huế

Cô nữ sinh trong tà áo dài trắng, chiếc nón lá giữa chiều Huế đẹp dịu dàng sẽ khiến bạn có cảm tình ngay với Huế, bởi nét đẹp đến mê hồn người...

 

 

"Tôi về xứ Huế mưa sa

Em ơi Đồng Khánh đã là ngày xưa

Tôi về xứ Huế chiều mưa

Em ơi áo trắng bây giờ ở đâu"... 

 

Huế và con gái Huế từ lâu đã là hình ảnh quen thuộc trong các câu thơ ca đầy tính nghệ thuật. Trong lòng những người yêu Huế mỗi lần nhắc đến Huế là sẽ nghĩ ngay đến nét đẹp dịu dàng pha lẫn chút trầm tư. 

 

Trải qua biết bao tháng năm thăng trầm với nhiều biến cố lịch sử, Huế ngày nay phát triển hơn nhưng nó vẫn giữ trong mình nét cổ kính với đền đài, lăng tẩm… Còn con gái Huế thì dù có tự tin, năng động hơn, nhưng cái duyên ngầm mà chỉ riêng thiếu nữ Huế mới có thì... vẫn còn đó! Ấy vậy, điều lạ lùng là tuy được gợi lên qua bao nét bút khác nhau, nhưng chúng ta vẫn giữ được một ấn tượng chung về cô gái Huế.

 

Sông Hương, dạo cầu Trường Tiền, qua Đập Đá về Vĩ Dạ, xuống phố cổ Bao Vinh, thăm trường Quốc Học… hay bắt gặp bến nước, con đò, vài gánh hàng rong… là những nét đẹp mà chỉ Huế mới có. Và cái nơi mang lại cho chúng ta một hình ảnh đẹp trọn vẹn đến thế thì chỉ có Huế mà thôi. 

 

 


Tà áo dài trắng với chiếc nón lá đầy duyên dáng của một cô gái xứ Huế bên dòng sông Đông Ba.


 

 

"Mơ khách đường xa, khách đường xa,

 Áo em trắng quá nhìn không ra

 Ở đây sương khói mờ nhân ảnh

 \Ai biết tình ai có đậm đà?"

 

Theo Kenh14.vn

 

 

 

 

Thêm bình luận


Security code
Lấy mã code khác

Built with HTML5 and CSS3 | Copyright © 2012 NCV Entertainment

34 Nguyễn Thị Minh Khai , P.Đa Kao , Quận 1, TP HỒ CHÍ MINH