Nón lá ngày tết

Vào những dịp lễ tết, mỗi chiếc nón lá cũng góp phần làm cho không khí ấm áp hơn nhưng cũng không kém phần lung linh, huyền ảo.

 Nón lá cùng thành phố chào năm mới.

 

 

Từ nhiều ngày qua, khu trung tâm TP.HCM đã được thi công nhiều hạng mục trang hoàng khiến TP bừng sáng trong đêm giao thừa. Trên đường Lê Duẩn là những chùm đèn cách điệu thành những chiếc nón lá truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, tỏa sáng rực rỡ.

 

 

Nón lá không chỉ được xếp thành những chiếc đèn rực rỡ, vào dịp noel và tết dương lịch khách sạn Moevenpick Saigon (TP.HCM) đã kết cây thông noel độc đáo bằng 12 chiếc nón lá.

 

Tất nhiên, đó là những cái nón lá chỉ đội vừa vô đầu những cô nàng khổng lồ: cái bé nhất ở trên ngọn cây cũng đã có đường kính 30 cm, trong khi cái nón lá lớn nhất có đường kính tới 360cm. Tính ra, cây thông nón lá cao 5m. Sắc tím là màu chủ đạo của cây thông Noel này với cơ man nào là những trái châu tím xinh xắn nổi bật trên nền những chiếc nón lá. Ngoài ra, ánh bạc loang loáng bổ sung vào để tô điểm thêm cho màu tím huyền ảo, vốn dễ làm người ta xao xuyến.

Đại diện của khách sạn Moevenpick Saigon cho biết, bởi vì nón lá là biểu tượng đặc trưng của người Việt Nam, có thể được tất cả mọi người sử dụng nên được chọn lựa để làm nên cây thông Noel độc đáo ở Việt Nam.

Bởi vậy nếu biết kết hợp một cách độc đáo thì những giá trị truyền thống của người Việt Nam sẽ được trường tồn mãi.

Tổng hợp.

 

Thêm bình luận


Security code
Lấy mã code khác

Built with HTML5 and CSS3 | Copyright © 2012 NCV Entertainment

34 Nguyễn Thị Minh Khai , P.Đa Kao , Quận 1, TP HỒ CHÍ MINH