TOÀN NĂNG QUỐC PHỤC DÂN TỘC VIỆT - TRONG KÌ PHÁT SÓNG SỐ 10

Sự kết hợp tài tình và khéo léo của chiếc nón lá cùng hình ảnh tà áo dài truyền thống dường như là một sự kết hợp chuẩn xác và đầy tinh tế. Sự kết hợp đó càng làm tôn vinh hơn vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm của các thiếu nữ Việt Nam. Đây cũng là lý do mà hai hình ảnh này đã trở thành một trong những chủ đề dự thi nhiều nhất của cuộc thi “Chiếc nón quê hương”. Trong chuyên mục Khoảnh Khắc kì phát sóng thứ 10, chúng tôi xin mời qúy vị cùng đến với sự kết hợp tuyệt vời này.

Thướt tha trong chiếc Áo Dài duyên dáng và gợi cảm. Tà Áo Dài được ví như dòng nước uốn lượn theo từng đường nét cơ thể thật mềm mại, thanh khiết. Vạt Áo Dài như đôi cánh làm dao động cả cảnh vật và không gian như bao hàm mùi hương của người mặc...

Tháng giêng em Áo Dài trang nhã

Tỉnh lỵ còn nguyên nét Việt Nam

Đài các chân ngà ai bước khẽ

Quyện theo tà lụa cả phương đông"

(Nguyễn Tất Nhiên)

Cũng không khỏi ngạc nhiên khi được hỏi, mỗi người chúng ta đều trả lời rằng :" Áo Dài là một trang phục truyền thống của Việt nam :" Chiếc Áo dài là niềm kiêu hãnh của dân tộc, là di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam - một hình thức không gian văn hóa có giá trị đã được UNESCO công nhận năm 2002.

Mười bức ảnh dự thi là mười câu chuyện và những khoảnh khắc trong tà áo truyền thống , tôn vẻ kiêu kì của chiếc nón mang hồn dân tộc :

1.Bến đợi – 1044

2.“Công – Dung” – 1062

3.Xuân thì – 1071

4.Dịu dàng – 1083

5.Nón Huế - 1083

6.Phượng hồng – 1084

7.Ngóng tin xuân – 1090

8.Hồn Việt – 1098

9.  “Gì đẹp bằng sen” – 1099

10.Nữ sinh – 1.100

 

Quý độc giả thân mến, cuộc thi “Chiếc nón quê hương”đã trải qua một phần hai chặng đường kể từ ngày phát động. Và trong những chặn đường tiếp theo của cuộc thi, ban tổ chức chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được những bức ảnh dự thi của qúy vị và các bạn. Và nếu quý vị và các bạn có những bức ảnh đẹp về hình ảnh thân thương của chiếc nón lá Việt Nam mong muốn chia sẻ đến khán giả gần xa, xin hãy truy cập website chương trình www.nonlavietnam.com hoặc gọi cho chúng tôi theo số 1900 59 99 57.

Minh Ngọc 

 

Thêm bình luận


Security code
Lấy mã code khác

Built with HTML5 and CSS3 | Copyright © 2012 NCV Entertainment

34 Nguyễn Thị Minh Khai , P.Đa Kao , Quận 1, TP HỒ CHÍ MINH