Nón lá của phụ nữ Việt lên báo Trung Quốc

Các trang mạng Trung Quốc có bài viết về thói quen đội mũ nón của người Việt, trong đó, nón lá truyền thống được bình luận khá thú vị.

   Hai cô gái yểu điệu, thướt tha với nón trắng, áo dài.

Ảnh trên Sina.com.cn.

Theo trang 163.com, trang phục dân tộc của Việt Nam rất độc đáo và để lại ấn tượng sâu sắc với những ai từng có dịp đặt chân tới nơi này.

Vì Việt Nam thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, nên người dân rất thích đội mũ nón. Riêng phụ nữ thường đội nón lá. Đó là loại nón có hình dáng đặc trưng với chóp nhọn và vành tròn. Nón được làm từ loại lá cây của vùng nhiệt đới, trông xa là màu trắng. Với những phụ nữ thường xuyên làm việc, lao động ngoài trời, đội nón sẽ có tác dụng chống nắng, bảo vệ làn da rất tốt. Minh chứng là làn da của phụ nữ không đen sạm, chứng tỏ họ rất ưa thích những vành nón trắng.

Một cô gái diện trang phục truyền thống của phụ nữ Việt: nón trắng, áo dài.

Ảnh trên 163.com.

Bàn về chiếc nón độc đáo ấy, trang China.com.cn chia sẻ, sở dĩ nón lá được phụ nữ ưa chuộng bởi nó đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Tại một đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam, người phụ nữ cần có thứ che nắng hiệu quả. Nón trắng được chị em chuyên dùng và trở thành một biểu tượng duyên thầm khó thay thế của phụ nữ Việt.

Những chiếc nón đủ kích cỡ được một khách du lịch Trung Quốc chụp lại.

Ảnh trên Weibo.com.

Bên cạnh đó, nón lá cũng thường xuyên là chủ đề bình luận của giới trẻ cũng như những người mê văn hóa Việt Nam trên nhiều trang báo điện tử, trang thông tin và mạng xã hội.

Theo T.D.

 

 

 

 

Thêm bình luận


Security code
Lấy mã code khác

Built with HTML5 and CSS3 | Copyright © 2012 NCV Entertainment

34 Nguyễn Thị Minh Khai , P.Đa Kao , Quận 1, TP HỒ CHÍ MINH